Review หนัง Malicious

Malicious’ ความรักระหว่างแม่ลูก ความตายก็ไม่บางทีอาจทำอะไรได้ !
ภาพยนตร์สยองขวัญ ประเด็นนี้ขอท้าทายพิสูจน์ความหลอนกับผู้ชมทุกคน Malicious หรือชื่อภาษาไทยเป็น‘ไม่ไปผุด ไม่ไปกำเนิด’ กับ เรื่องราวความสัมพันธ์อันลึกซึ่ง ระหว่างผู้เป็นมารดากับลูก หากแม้ความตายก็ไม่อาจขวางกั้น แสดงนำโดย Bojana Novakovic, Josh Stewart และก็ศิลปินดาราหนังฯลฯ ผลงานสยองขวัญชิ้นนี้เป็นฝีมือของ Producer มือทองคำ ซึ่งเคยนำภาพยนตร์สยองขวัญ สั่นประสาทอย่าง Get Out (2017) ไปถึงเวที Oscar มาแล้ว

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ เมียสาวครรภ์แก่ ‘LIZA’ (สวมบทโดย Bojana Novakovic) กับ ‘ADAM’ ศ.จ.ผู้เป็นสามี (สวมบทโดย Josh Stewart) พวกเขาตกลงใจย้าย ไปยังบ้านข้างหลังใหม่ เพื่อเตรียมตัวเจ้าตัวน้อยที่เกิดมา ถ้าหากแม้กระนั้นเกิดเหตุโศกสลดซะก่อน LIZA แท้งลูกและไม่สามารถมีลูกได้อีกต่อไป แม้แม้กระนั้นการจากไปของลูก กลับนำพาสิ่งอื่นเข้ามาแทน สิ่งนั้นเผยตัวเพื่อหลอกทุกคนในครอบครัว และก็สถานะการณ์อันเลวร้ายก็ยิ่งทวีความร้ายแรงเพิ่มมากขึ้นในเวลาเดียวกันการแท้งของ LIZA ก็ยังคงเป็นปัญหาอันดำมืด… คลิกเข้าไปเลยที่ ดูหนังออนไลน์ รับรองได้เลยว่ามีหนังให้เลือกดูมากมาย

พล็อตแตกต่าง และ หลอกหลอน (มี Spoil)

พล็อตของภาพยนตร์ประเด็นนี้ มีความต่างกับภาพยนตร์ผีเรื่องอื่นๆที่เคยมีมา มีจุดแข็งอันน่าดึงดูดหมายถึงวิญญาณจะเจริญวัยตรงเวลา โดยทำร้ายคนท้องก็กระตุ้นจุดมนุษย์ซึ่งกำลังอ่อนแอก้าวหน้า นอกเหนือจากนั้นยังสามารถขยี้มุมมองของแม่สุดที่รักลูกได้อีกด้วย ถึงลูกจะเป็นภูติผีที่น่าสยดสยองก็ต้องการคุ้มครองป้องกัน ส่วนเค้าเรื่องหมายถึงวิญญาณไม่ได้สิงบ้าน ถ้าหากแต่จะสิงกับสิ่งของ ก็น่าดึงดูดไม่ใช่น้อย

แล้วก็ย้ำไปที่การสิงสู่ตัวละคร ที่มันกำจัดหรือหนีไม่ใช่ง่ายๆหากแต่ก็ยังมีช่องโหว่ที่กระตุ้นให้เกิดความน่าสงสัยขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะว่าผู้ชมไม่บางทีอาจได้รู้ถึงเป้าประสงค์ของวิญญาณเลยว่า มันจะมาฆ่าคนเพื่ออะไร แล้วถ้าเกิดฆ่าหมดได้แล้วจะกำเนิดอะไรขึ้นมา หรือบางทีอาจเป็นดังภาพยนตร์ผีเรื่องอื่นๆที่เป็นเพียงแต่ตัวร้ายที่ฆ่าคนแบบจะต้องมีเหตุผล ทำให้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ผีที่มีวัตถุประสงค์เขย่าขวัญแบบไม่ต้องอิงฐานรากอะไรก็ตามต้องการฆ่าก็เพราะว่าต้องการฆ่า แล้วก็ผสมความเป็นดราม่าอยู่บ้าง ยกตัวอย่าง อาทิเช่น เรื่อง แม่-ลูก, สามี-ภรรยา